Dómkirkjan

 

Kvöldkirkjan 9. nóvember frá kl. 20.00-22.00

Kvöldkirkjan er óhefðbundin stund að formi og innihaldi. Andrúmsloftið er óformlegt og afslappað. Lýsing, tónlist og stuttar íhuganir blandast við alltumliggjandi kyrrð og ró rýmisins. Við bjóðum þér að hugleiða, biðja, kveikja á kertum, fara á milli mismunandi stöðva í kirkjunni, skrifa niður hugsanir þínar eða bænir eða bara sitja í bekkjunum eða hvílast á dýnum í kirkjunni.

Kvöldkirkjan er samstarfsverkefni Hallgrímskirkju og Dómkirkjunnar í Reykjavík.  Í boði eru tvær stundir í mánuði, ein í hvorri kirkju, frá lokum september til loka apríl.
Af hverju kvöldkirkja og hvert er markmiðið?
Tilgangur kvöldkirkjunnar er að opna trúarheiminn fyrir fólki, sem finnur sig ekki í venjulegu helgihaldi dagkirkjunnar. Kvöldkirkjan er öðru vísi en hefðbundið helgihald. Fólk er ekki bundið við kirkjubekkina, heldur getur hreyft sig um kirkjurýmið setst niður eða lagst.
Hvað einkennir kvöldkirkjuna?
Kyrrð, ró og íhugun ásamt óhefðbundinni tónlist fyrir kirkju, eru helstu einkenni kvöldkirkjunnar. Í kvöldkirkjunni er slökkt á símanum og samtölin eru látin bíða þar til út er komið. Lesinn texti er á hálfímta fresti og tónlistarflutningur stiður við íhugun og slökun. Öllum er frjálst að ganga hljóðlega um kirkjuna, setjast eða liggja í kirkjubekkjunum eða á dýnum á gólfinu, kveikja á kertum, færa sig á milli stöðva og skrifa það sem þeim liggur á hjarta á miða og setja í körfur.
Dómkirkjan í Reykjavík:
9. nóvember
7. desember
Hallgrímskirkja:
30. nóvember
28. desember
–ENGLISH–
The evening church is an unconventional time in form and content. The atmosphere is informal and relaxed. Lighting, music and short reflections intertwine with the stillness and tranquility of the space. We invite you to meditate, pray, light candles, move between different stations in the church, write down your thoughts or prayers or just sit in the pews or rest on the mattresses in the church.
The Evening Church is a project of Hallgrímskirkja and Reykjavík Cathedral.
Why evening church and what is the goal?
The purpose of the evening church is to open the world of religion to people who do not find themselves in the normal liturgy of the daytime church. The evening church is different from the traditional church services that people have experienced. People are not confined to the pews, but have the space to walk around the church sit or lie down.
What characterizes the evening church?
Quietness, calmness and contemplation, together with non-traditional music for church, are the main characteristics of the evening church. In the evening church, the phone is switched off and the conversations are put on hold until outside. A text is read every half hour, and music is specially for contemplation and relaxation. Everyone is free to walk quietly around the church, sit or lie in the pews or on mattresses on the floor, light candles, move between stations and write down thoughts or prayers put them in baskets.
The Evening Church 2023
@ 20.00-22.00
The Reykjavík Cathedral:
9th of November
7th of December
Hallgrímskirkja:
30th of November
28th of December

Laufey Böðvarsdóttir, 7/11 2023 kl. 19.39

     

    Kirkjustræti, 101 Reykjavík.. Sími 5209700 , fax 5209701 · Kerfi RSS