Dómkirkjan

 

Tumi Torfason með tónleika í Dómkirkjunni á sunnudaginn klukkan 20.00!

Um viðburðinn

Tónskáldið og trompetleikarinn Tumi Torfason fagnar útgáfu debútplötu sinnar “Torfær tími”, sem tekin var upp síðastliðið sumar, með stærðarinnar tónleikum í Dómkirkjunni í Reykjavík. Á efnisskránni eru fjölbreyttar tónsmíðar Tuma sem draga innblástur úr ýmsum áttum, jafnt klassískum impressjón- og minimalisma sem og seinni tíma djasstónlist Ameríku og Norðurlanda. Hann skeytir saman spuna við hið skrifaða, því lífræna við hið mekaníska, nýsköpun við hið tímalausa. Meðleikarar Tuma eru stór hópur vina og kollega úr djass- og spunasenunni sem í gegnum plötuna og tónleikana manna hljóðfæraskipan af ýmsum stærðum og gerðum, allt frá dúó upp í stórsveit.
Tumi stígur nú á stokk í þriðja sinn á Jazzhátíð Reykjavíkur en hann hefur leitt og tekið þátt í verkefnum hér heima sem og í Stokkhólmi þar sem hann lauk nýverið námi við djassdeild Konunglega tónlistarháskólans KMH.
Tumi Torfason : trompet og tónsmíðar
Tumi Árnason : tenór sax
Björgvin Ragnar Hjálmarsson : tenór sax og bassa klarinett
Hannes Arason : trompet og flygilhorn
Bjarni Már Ingólfsson : rafgítar
Mikael Máni Ásmundsson : rafgítar
Birgir Steinn Theódórsson : kontrabassi og rafbassi
Matthías Hemstock : trommur
…og fleiri

Laufey Böðvarsdóttir, 25/8 2023 kl. 21.30

     

    Kirkjustræti, 101 Reykjavík.. Sími 5209700 , fax 5209701 · Kerfi RSS